พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

ฟุตบอลกระชับมิตร ประชาชาติเบอร์ซาตู เยาวชนชายแดนใต้ในกรุงเทพฯ ต้อนรับเมาว์ลิดนบี สรรเสริญบรมศาสดามูฮัมมัด

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2564 นาย          วันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ เป็นประธานปิดการแข่งขันฟุตบอลต้อนรับเดือนประสูติของบรมศาสดามูฮัมมัด (สรรเสริญแด่ท่าน) หรือเรียกว่าเมาว์ลิดนบี ที่จัดขึ้นโดยชมรมเยาวชนเบอร์ซาตู โดยมีพันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรคหลายท่านร่วมด้วย

          มีการแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามฟุตบอลบดินทร์คิก ซ.รามคำแหง 53 เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดยนายวันมูฮัมมัดนอร์ มะทา เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลแก่นักกีฬา ซึ่งนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ได้มอบโอวาทแก่เยาวชนว่า “ผู้ที่คิดค้นโทรศัพท์มือถือแอปเปิ้ลไม่ได้เรียนจบปริญญา แต่คิดค้นนวัตกรรมสมาร์ทโฟนให้คนที่เรียนจบปริญญาเอกไปใช้ เป็นผู้ประสบความสำเร็จร่ำรวยติดอันดับต้นๆของโลก เช่นเดียวกับคนที่สร้างบริษัทเฟสบุ๊คก็ร่ำรวยติดอันดับโลก ทั้งที่เขาไม่ได้เรียบจบปริญญา จะเห็นได้ว่าการเรียนคือส่วนหนึ่งของความก้าวหน้าในชีวิตเท่านั้น แต่ประสบการณ์และความทะเยอทะยานจะเป็นอีกส่วนที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ เป็นผู้นำคนได้ หรือเจ้าของกิจการได้ ดังนั้นวันนี้ดีใจมากที่ได้มาพบเยาวชนเบอร์ซาตู เพราะนอกจากพวกเราจะเรียนหนังสือแล้วยังทำงานหาเงินเลี้ยงชีพด้วยตนเอง ดังนั้นเมื่อเราจากบ้าน จากเมืองมาแล้วต้องปรับตัว สร้างประสบการณ์และชีวิตใหม่ให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งวันนี้เรายังได้ระลึกถึงนบีมูฮัมมัด (สรรเสริญแด่ท่าน) ได้กุศลผลบุญด้วย”

          หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน มีการกล่าวสรรเสริญบรมศาสดามูฮัมมัด หรือซอลาวาต เพื่อสรรเสริญและระลึกถึงบรมศาสดามูฮัมมัดผู้ยิ่งใหญ่ของโลก เป็นผู้รับสาส์นจากพระเจ้ามาเผยแผ่สู่มวลมนุษยชาติ โดยมีท่านอิหม่ามและคณะกรรมการมัสยิดยามิอุ้ลอิสลาม (รามคำแหง 53) เป็นผู้นำการกล่าวซอลาวาต นับเป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่น เพราะเยาวชนเบอร์ซาตูมีภูมิลำเนาจากจังหวัดชายแดนใต้ เดินทางมาศึกษาในกรุงเทพมหานคร จากบ้านมาไกล แต่ได้ยังการดูแลและต้อนรับอย่างอบอุ่นจากครอบครัวประชาชาติของเรา เพราะเราคือประชาชาติเดียวกัน

โดย  พรรคประชาชาติ

โดย พรรคประชาชาติ

Facebook
Twitter