พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

“ทวี สอดส่อง” นำทีมประชาชาติลุยปทุมธานี เตรียมตั้งสาขาพรรค

          เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมกรรมการบริหารพรรคประชาชาติ ประกอบด้วย นายฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ รองเลขาธิการ, นายสุพจน์ อาวาส โฆษก, นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ รองโฆษก และนายมนตรี บุญจรัส รองโฆษก ลงพื้นที่รับฟังปัญหาและแลกเปลี่ยนความเห็นกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในจังหวัดปทุมธานี นำโดย นายนัฐพล กาวินคำ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาชาติ จังหวัดปทุมธานี เขต 1 เพื่อเตรียมจัดตั้งพรรคประชาชาติสาขาจังหวัดปทุมธานีด้วย ซึ่งเน้นการมีส่วนร่วมของคนรุ่นใหม่

        โดย พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง ระบุว่า ต้องการเปิดโอกาสทางการเมืองให้แก่คนรุ่นใหม่ และได้เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพของคนรุ่นใหม่ ซึ่งพรรคประชาชาติเปิดกว้างพื้นที่ทางการเมืองให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และขับเคลื่อนประเทศต่อไปได้ในอนาคต

         จากนั้น ในช่วงค่ำ พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง พร้อมคณะ เดินทางไปร่วมงานสุเหร่า ‘สายธารสู่ฮีดาย่าตุ้ลอารีฟิน’ ที่มัสยิดญ่าเมี๊ยะอ์อัตตักวา ซึ่งภายในมัสยิดมีโรงเรียนปอเนาะฮีดาย่าตุ้ลอารีฟิน ซึ่งเป็นสถาบันสอนศาสนาอิสลามใน อ.ลาดหลุม​แก้ว จ.ปทุมธานี โดยในวันนี้มีการจัดกิจกรรมการกุศลเพื่อระดมเงินบริจาคสนับสนุนด้านการศึกษาและพัฒนาด้านคุณธรรม ซึ่งมีพี่น้องประชาชนชาวมุสลิมในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมาร่วมงานจำนวนมาก และตื่นเต้นดีใจที่ได้พบปะกับ ส.ส.พรรคประชาชาติ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองในใจของพี่น้องมุสลิม

        พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง ได้รับเชิญให้พูดพบปะกับพี่น้องประชาชนบนเวที โดยกล่าวว่า ”อาจารย์วันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติได้เสียสละลาออกจาก ส.ส.เพื่อให้ตนซึ่งเป็นบัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ได้ขึ้นมาทำหน้าที่ ส.ส.แทน และแม้พรรคประชาชาติจะมี ส.ส.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่พรรคประชาชาติจะพยายามดูแลความเป็นอยู่และคุณภาพของชีวิตประชาชนทุกพื้นที่ให้ดีที่สุด ที่มาในวันนี้ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาและศาสนา เพราะวิธีการที่จะแก้ปัญหาคนที่ดีที่สุดก็คือการที่ทำให้คนมีความรู้ และเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพเพราะคุณครูจบการศึกษาศาสนาจาก 3 จังหวัดภาคใต้และมหาวิทยาลัยอัลอัซฮาร์ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของโลก”

โดย  พรรคประชาชาติ

โดย พรรคประชาชาติ

Facebook
Twitter