พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พรรคร่วมฝ่ายค้าน เดินทางมาดูการนับคะแนน การลงมติไม่ไว้วางใจฯ ภาคประชาชน ที่จัดโดยกลุ่ม #ราษฎร บริเวณด้านหน้าสัปปายะสภาสถาน อาคารรัฐสภา

พ.ต.อ.ทวีกล่าวว่า “พวกเราคือราษฎร คนข้างในคือผู้แทน เต็มที่กันอยู่ ความจริงราษฎรควรจะเข้าไปอยู่ข้างใน แล้วผู้แทนควรจะออกมาอยู่ข้างนอก พรุ่งนี้เราก็จะแสดงให้เห็นว่าสภาผู้แทนราษฎรจะเป็นสภาผู้แทนราษฎร หรือจะเป็นสภาของผู้มีอำนาจ เป็นสภาของเผด็จการที่ยึดอำนาจมา ในวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นอีกวันหนึ่งที่พวกเราจะได้ยิน พรรคฝ่ายค้านพยายามนำข้อมูล ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในแต่ละคน ให้ได้เห็นปัญหา แม้ว่ามีเวลาจำกัด หลายปัญหารู้สึกเสียใจที่ไม่ได้พูด คือปัญหาเรื่องที่ดิน

เรื่องการที่รัฐบาลพยายามยึดที่ดินของประชาชนมาบริหารและเอาที่ดินนี้ไปอยู่ในมือนายทุนทั่วทุกแห่ง เวลาของฝ่ายค้านมีน้อยแต่เราก็จะหยิบยกปัญหา ปัญหาใหญ่ๆ ที่พรรคฝ่ายค้ายได้นำเสนอ ผมคิดว่าเป็นภาพสะท้อนอย่างหนึ่งที่เราคิดว่าในครั้งนี้ตัวแทนของ ส.ส.จะมีรายชื่อว่าจะเห็นแก่ประชาชน หรือเจ้านายของเขา จะเรียนให้ทราบ ต้องขอบคุณแม้เสียงในสภาจะสู้ไม่ได้ แต่เราจะขอเสียงคนทั้งนี้ เป็นเสียงที่แท้จริงของการอภิปรายครั้งนี้”