พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

ส.ส.ประชาชาติลุยฟาดแข้ง กระชับมิตร อบต.ดุซงญอ จ.นราธิวาส นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ร่วมสร้างสีสัน

           วันนี้ (23 พ.ค.65) องค์การบริหารส่วนตำบลดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จัดกิจกรรม ‘ดุซงญอคัพ ครั้งที่ 23’ ที่สนามหญ้าเทียมดุซงญอ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2565 โดยมี ส.ส.พรรคประชาชาติจากทั้ง 3 จังหวัดมาร่วมด้วย ทั้ง นายกูเฮง ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 3, นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส เขต 4, นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี เขต 4, นายซูการ์โน มะทา ส.ส.ยะลา เขต 2 และนายอับดุลอายี สาแม็ง ส.ส.ยะลา เขต 3

           กิจกรรมเริ่มเปิดพิธีโดย ว่าที่ร้อยตรี สมบัติ สิงห์คาร นายอำเภอจะแนะ โดยมีนายอับดุลรอซัค บาโด นายก อบต.ดุซงญอ กล่าวรายงาน ก่อน ส.ส.ประชาชาติ จะพูดคุยพบปะประชาชนตามด้วยกิจกรรมสร้างสีสัน โดยนักกีฬาปันจักสีลักร่ายรำทีมชาติไทย ซึ่งคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ 2021 ได้มาแสดงการร่ายรำให้ได้รับชมกัน พร้อมนำเหรียญทองมาฝากให้พี่น้องได้ชื่นใจด้วย

       ส.ส.ประชาชาติ ในนามทีม “ส.ส.ที่รัก” ลุยฟาดแข้งกับ “ทีมบริหาร อบต.ดุซงญอ” เป็นการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษ ที่สร้างความฮือฮาและสนุกสนานแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ผลปรากฏว่า “ทีม ส.ส.ที่รัก” ชนะเลิศการแข่งขันคู่นี้ไป

     นายกูเฮง ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 3 ในฐานะเจ้าถิ่นกล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะพูดถึงงานนี้มากที่สุด คือขอบคุณผู้ที่มาร่วมงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานนี้ ขอบคุณ ส.ส.พรรคประชาชาติ นายซูการ์โน มะทา นายอับดุลอายี สาแม็ง นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ขอบคุณว่าที่ร้อยตรี สมบัติ สิงห์คาร นายอำเภอจะแนะ ขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการ ขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียน ขอบคุณกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผู้ที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้ชาวดุซงญอ นั่นคือน้องๆนักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ที่เวียดนาม ซึ่งเป็นชาวนราธิวาสบ้านเรามาแสดงปันจักสีลัต ศิลปะการต่อสู้ของชาวมลายูให้พี่น้องดุซงญอได้รับชมอีกด้วย”