พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

พรรคประชาชาติ นำโดย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ ลานวัฒนธรรม หน้าที่ว่าการอำเภอเทพา จ.สงขลา พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ ทั้ง 2 เขต

(12 มีนาคม 2566) ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานวัฒนธรรม หน้าที่ว่าการอำเภอเทพา จ.สงขลา ว่า เมื่อเวลา 14.00น. พรรคประชาชาติ นำโดย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อม ดร.มังโสด หมะเต๊ะ ว่าที่ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา เขต 8 นายอับดุลเราะมัน มอลอ ว่าที่ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา เขต 7 โดยมี คณะกรรมการบริหารพรรค สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของพรรค และสมาชิกพรรค ร่วมกิจกรรมปราศรัยใหญ่ของพรรค กว่า 4,000 คน โดยเนื้อหาการปราศรัยของพรรค มีการชูนโยบายของพรรค ในด้านต่าง ๆ อาทิ นโยบายทางการเกษตรและการดูแลราคายาง รวมถึงการค้านนโยบายกัญชาเสรี

ก่อนการปราศรัยใหญ่ในวันนี้ แกนนำพรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ระบุว่า การเลือกตั้งบัตร 2 ใบ เป็นการให้โอกาสกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย และ 4 ปี พิสูจน์ได้ว่าเราเป็นพรรคเล็กแบบมีคุณภาพ และเป็นพรรคพร้อมที่จะโตแน่นอน พรรคประชาชาติรับปากจะแก้ปัญหาให้ประชาชนทันทีที่เข้าสภา 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทีมงานผู้สมัครฯ ได้ตั้งเวทีปราศรัยบริเวณใจกลางหน้าที่ว่าการอำเภอเทพา จ.สงขลา พร้อมทั้งติดตั้งแผ่นป้ายไวนิลนโยบายของพรรคไว้บริเวณด้านหน้าและพื้นที่โดยรอบ ส่วนกลางเวทีติดจอแสดงผล LED ขนาดใหญ่ พร้อมป้ายขนาดใหญ่โดยรอบ มีภาพ สัญลักษณ์พรรค พร้อมข้อความ “พรรคของเรา” ซึ่งระว่างการปราศรัย มีเสียงปรบมืออย่างกึกก้องเป็นระยะ และมีชาวบ้านเข้ามาขอถ่ายภาพร่วมกับแกนนำพรรค และผู้สมัครของพรรคเป็นจำนวนมาก เนื่องจากผู้สมัคร ทั้ง 2 คน ของพรรค เป็นที่รู้จักของชาวบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งระหว่างปราศรัย ชาวบ้านที่เป็นผู้สนับสนุนพรรคได้ถือป้ายของผู้สมัครเพื่อให้กำลังใจตลอดเวลา โดยยุติการปราศรัยเวลา 17.00น.

#ประชาชนประชาชาติ