พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

นายกูเฮง ยาวอหะซัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนราธิวาส พรรคประชาชาติ

          อภิปรายญัตติเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยอภิปรายยืนยันไม่ไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สาธารณสุข ภายหลังปล่อยกัญชาเสรีแบบสุดโต่ง ละเมิดศาสนาอิสลาม และรู้สึกเป็นตัวตลกในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง เพราะเหมือนถูกหลอก ที่อ้างว่าใช้เพื่อการแพทย์ ทุกวันนี้ ส.ส.เรานอกจากกินกล้วยผสมกัญชา ยังหาทางกลับบ้านไม่เจอ

          “ท่านกำลังทำอะไรอยู่ พยายามทำให้กัญชาเสรีแบบนี้เจตนาคืออะไร เพื่อการแพทย์ สร้างรายได้ หรือเพื่อผลประโยชน์ตัวเองที่คิดวางแผนไว้นานแล้ว ท่านต้องอยากได้สุขภาพที่ดีของประชาชน ท่านเป็น รมว.สาธารณสุข ไม่ต้องสร้างรายได้หาเงินให้ประเทศ ท่านพูดแล้วทำจริงแต่ไม่ได้ทำอย่างที่พูด แล้วนายกฯ ต้องถูกตำหนิด้วย ปล่อยเรื่องนี้ไว้ได้อย่างไร ต้องกำกับดูแลให้ดี ส่วนจุฬาราชมนตรีเป็นห่วงเรื่องนี้มาก หากเกิดอะไรขึ้นถ้าปล่อยกัญชาเสรีสุดโต่งแบบนี้ และคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ก็คัดค้านเช่นกัน วันนี้ผมไม่ไว้วางใจ รมว.สาธารณสุข ให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป”

          “ฟุตบอลทีมชาติไทยไปแข่งขันกับทีมฟุตบอลทีมชาติมาเลย์เซีย คนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แห่กันไปเชียร์แต่ทีมบุรีรัมย์มาแข่งขันในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ คนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่มาเชียร์” นายกูเฮง กล่าว

#ประชาชนประชาชาติ

#ประชุมสภา                                      

#อภิปรายไม่ไว้วางใจ