พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

กลุ่มราษฎรร้อง กมธ.การเมือง สอบกรณีสลายม็อบ 18 พฤศจิกายน 2565 ย้ำชุมนุมตามกฎหมาย แต่ตำรวจรุนแรงเกินกว่าเหตุ ไม่ได้ขอหมายศาลก่อน ฝ่ายค้าน จ่อเรียกผู้เกี่ยวข้องชี้แจง 24 พฤศจิกายน

วันนี้ (21 พฤศจิกายน 2565) ที่อาคารรัฐสภา ตัวแทนแนวร่วม ‘ราษฎร’ นำโดย นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน นายบารมี ชัยรัตน์ ที่ปรึกษากลุ่มสมัชชาคนจน และคณะ เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่ม ‘ราษฎรหยุด APEC 2022’ ที่บริเวณ ถ.ดินสอ เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมี นายมุข สุไลมาน รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ในฐานะ ประธานคณะทำงานกิจการสภา พรรคประชาชาติ, นายธงชาติ รัตนวิชา ฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาชาติ และนายมนตรี บุญจรัส รองโฆษก พรรคประชาชาติ และตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้าน ร่วมรับหนังสือ

โดย นายมุข สุไลมาน รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวย้ำว่า จะทุ่มเททำการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะผู้แทนถือเป็นที่พึ่งสุดท้ายของผู้ที่เดือดร้อน สิ่งที่มายื่นวันนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพื่อให้ สส.นำไปหารือ หรือช่วยหาทางออกในสภาผู้แทนราษฎร การกระทำดังกล่าวต้องมีผู้รับผิดชอบ

#ประชาชนประชาชาติ