พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

(11 พฤศจิกายน 2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิเพื่อนหญิง พร้อมด้วยเครือข่ายสตรี อาทิ มูลนิธิพิทักษ์สตรี มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก และ มูลนิธิรักษ์ไทย ได้จัดเวทีเสวนา “ผู้หญิง ส่งเสียง ถามหาจริยธรรมทางเพศ ของพรรคการเมือง” เนื่องในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง ณ สำนักงานกลางนักเรียนคริสเตียน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยได้ยื่นหนังสือถึงทุกพรรคการเมือง ให้สร้างข้อกำหนดทางจริยธรรมทางเพศของพรรคให้ชัดเจน


นางสาว ธนัญญรัชช์ เศรษฐาธิรัชฎิ์ อดีตผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ ในฐานะคณะทำงานหัวหน้าพรรคประชาชาติ เป็นตัวแทนในนามพรรคเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าว พร้อมกันนี้ได้นำข้อเสนอประเด็นจริยธรรมทางเพศ ที่ทางภาคีเครือข่ายเพื่อนหญิงฝากส่งต่อให้กับ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาสังคม และขับเคลื่อนในประเด็นดังกล่าวต่อไป
.


“มองจากหัวข้อเสวนา คงไม่ใช่การคุกคามทางเพศ ของมุมมองพรรคการเมืองเท่านั้น เรามองว่า มันเป็นปัญหาทั่วโลก การโดนกระทำรุนแรง ทั้งทางกาย ทางจิตใจ ทางเพศ โดยเฉพาะในประเทศไทย ผู้ที่ถูกกระทำจะลังเลในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดด้วยความกลัว ดังนั้น คนกระทำชอบใช้พื้นที่สื่อของตัวเองในการฟอกขาวในการกระทำความผิด ประเทศไทยยังมีมายาคติที่ผู้หญิงมีความอ่อนแอ ผู้ชายจึงกดทับไว้ ซึ่งนโยบายให้สิทธิความเสมอภาคความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียม ในนามพรรคประชาชาติ นำโดย พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรคประชาชาติ ท่านซูการ์โน่ มะทา เลขาธิการพรรค ท่านกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ โฆษกพรรค ให้ความสำคัญปัญหาดังกล่าวคาบเกี่ยวกับปัญหาสังคมจากการโดนซ้อมและทรมาน กอปรกับปัญหาในสามจังหวัดชายแดนใต้ เราได้ขับเคลื่อน พรบ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและกระทำให้บุคคลสูญหาย ตั้งแต่ช่วงเป็นพรรคฝ่ายขาย และ มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในปี พ.ศ.2565 พรรคประชาชาติมุ่งเน้นเรื่องหลักนิติธรรมให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างเป็นธรรม เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในการบังคับใช้กฎหมายต่างๆที่ให้ความยุติธรรมกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน” นางสาว ธนัญญรัชช์. เศรษฐาธิรัชฎิ์ กล่าว

#วันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง #ครมเศรษฐา #รัฐบาลเศรษฐา #ประชาชนประชาชาติ