พรรคประชาชาติ

ชาติของประชาชน บนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม

(18 ตุลาคม 2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มอบหมาย นายกูเฮง ยาวอหะซันเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางเยือนกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อรับเรื่องร้องเรียนและรับฟังปัญหาจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารไทย-ร้านต้มยำกุ้ง กลุ่มแม่บ้าน อาจารย์-นักศึกษามหาวิทยาลัย กว่า 30 คน เพื่อไปสู่การแก้ไขต่อไป

นายกูเฮง ยาวอหะซัน เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า การเดินทางในครั้งนี้เป็นดำริของ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้มีติดตามการแก้ไขปัญหาและรับเรื่องความเดือดร้อนของคนไทยในมาเลเซีย สืบเนื่องจาก ช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง ได้นำผู้สมัคร สส และกรรมการบริหารพรรคประชาชาติมาพบปะและร่วมละศีลอดร่วมกันที่จัดโดยสมาคมต้มยำในมาเลเซียพร้อมรับฟังปัญหาต่างๆ

“จากการรับฟังเสียงสะท้อนของกลุ่มนักศึกษา ระบุว่า ปัจจุบันการดำเนินการทำวีซ่าของ นักศึกษามีความรวดเร็วและสะดวกขึ้น” นายกูเฮง กล่าว

นายกูเฮง ยาวอหะซัน เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวด้วยว่า จะนำเรื่องที่ได้รับร้องเรียนรับฟังปัญหาในครั้งนี้ ไปรายงานให้กับ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ต่อไป โดยมุ่งที่จะดำเนินการแก้ไขในส่วนที่ยังมีปัญหาให้โดยเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางด้านนายกสมาคมนักศึกษาไทยในมาเลเซีย กล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า “ต้องขอบคุณทางพรรคประชาชาติ ที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และหลายเรื่องที่เราเคยสะท้อนให้กับพรรคในช่วงของการหาเสียงได้รับการแก้ไขแล้วครับ”

#ประชาชนประชาชาติ